Xin đừng clone website của tôi nữa, tôi đã cố gắng để làm việc cật lực để nuôi bản thân và gia đình với những người không còn đủ sức lao động. Nên làm ơn hãy để những điều tốt đẹp đến với tôi

Loading...

[Manga Preview] Boku no Namae wa “Shounen A” – Hệ lụy từ sự suy đồi đạo đức của một người thầy

THÔNG TIN CHUNG

 

  • Tên tác phẩm: Boku no Namae wa “Shounen A”
  • Link truyện: https://saytruyen.com/truyen/boku-no-namae-wa-shounen-a/
  • Nhóm dịch: Kizoku team
  • Tác giả: Kimizuka Chikara
  • Họa sĩ: Hioka Yen
  • Thể loại: Drama, Mature, School Life, Shounen
  • Độ dài: 4 tập (đã hoàn thành)
  • Năm phát hành: 2017
  • Nhà xuất bản: Square Enix
  • Tạp chí: Gangan Online

NỘI DUNG 

Câu chuyện kể về một cậu bé tốt bụng tên Takashi và cô bạn thuở ấu thơ của cậu là Sasaki. Để cứu Sasaki, Takashi  đã ra tay giết giáo viên của mình năm 13 tuổi. Câu chuyện xoay quanh cả hai với những bi kịch xảy ra sau sự cố đó.

GIỚI THIỆU NHÂN VẬT

Takashi Ogura

Takashi Ogura là một cậu bé vô cùng tốt bụng. Vì bảo vệ người bạn của mình, Takashi đã ra tay giết hại thầy giáo. Mọi bi kịch của cuộc đời cậu cũng bắt đầu từ đây.

Là một cô bé vô cùng xinh đẹp, Sasaki đã luôn thầm thích Takashi. Tuy nhiên, cô bé lại phải chịu những hành động đồi bại đến từ người thầy giáo của mình. Do không thể chịu nổi sự sợ hãi đang lớn dần trong mình, Sasaki đã cầu xin Takashi giúp đỡ mình.

Yamashita

Là người khởi đầu cho tất thảy bi kịch trong cuộc đời của Takashi, cũng như Sasaki. Với vẻ ngoài đáng tin và nghiêm túc của mình, Yamashita đã dễ dàng qua mắt mọi người và thực hiện những hành vi đồi bại với cô học trò chỉ mới 13 tuổi.

ĐÁNH GIÁ CHUNG

Trong một xã hội mà công cuộc chống lại nạn xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên luôn là bàn toán muôn thuở, thì Boku no Namae wa “Shounen A” dường như đang góp một phần nhỏ công sức của mình vào công cuộc đấu tranh ấy. Khởi đầu cho tất cả đau đớn, mệt mỏi, khổ cực trong cuộc đời của Takashi và Sasaki đều đến từ sự tha hóa đạo đức của một kẻ được gọi bằng chữ “thầy”.

Yamashita bằng vẻ ngoài là một người thầy nghiêm túc, có trách nhiệm, luôn yêu quý học sinh, dễ dàng qua mắt mọi người để thực hiện hành vi tội ác của mình với một cô bé mới 13 tuổi. Từ việc bắt cô có những hành động thân thiết quá mức với mình, chụp ảnh nhạy cảm của cô, cho đến việc tìm đến tận nhà, và không ngần ngại  làm những chuyện đồi bại tại trường học. Hắn đã gieo vào đầu cô bé 13 tuổi Sasaki những sợ hãi, tự ti, và mặc cảm. Thậm chí, Sasaki còn cảm thấy bản thân mình thật ghê tởm và không muốn Takashi tới gần. Để rồi đến khi không còn có thể chịu đựng được nữa, cô đã nhờ đến sự giúp đỡ của cậu bạn cũng chỉ 13 tuổi của mình. Kéo theo rất nhiều bi kịch phía sau.

Takashi đã mất rất nhiều thứ sau biến cố ấy, phải ngồi tù, bạn bè xa lánh, đến cả Sasaki cũng sợ hãi cậu. Chính cái tên của mình cậu cũng đánh mất, khi mọi người đều gọi cậu là “cậu A”. Tuy nhiên, với sự tốt bụng khi xưa của mình, Takashi vẫn âm thầm giúp đỡ những người bạn. Sau này, lòng tốt của chính cậu đã được báo đáp, Takashi đã tìm được cô gái luôn yêu và tha thứ cho mình.


Còn Sasaki, nạn nhân chính của những trò đồi bại ấy. Đã mất đi tình yêu đầu đời chưa chỉ kịp chớm nở với cậu bạn thân, mất đi cả sự tự do trong tâm hồn. Những giây phút bị Yamashita giở trò đồi bại khiến cô ám ảnh mãi mãi. Cảnh tượng Yamashita bị giết còn khiến cô sợ hãi chính người bạn Takashi của mình. Sau cùng, tưởng chừng như là người yên ổn nhất, thì Sasaki mới chính là người mất đi tất cả những thứ mình đã có, đang có, và sẽ có trong tương lai.

Sự ích kỷ và lòng ham muốn cá nhân của một số con người có tư tưởng vặn vẹo, đã bóp chết rất nhiều hạnh phúc, ước mơ, tương lai của những người khác.

Không sở hữu nét vẽ quá xuất sắc, mọi thứ của  Boku no Namae wa “Shounen A” chỉ ở mức tạm ổn dưới ngòi bút của Hioka Yen. Sự lột tả tâm trạng nhân vật qua hình ảnh càng về sau càng tốt, tuy nhiên, nó vẫn có phần hơi yếu thế so với nội dung. Cảnh nền trong truyện cũng không để lại quá nhiều ấn tượng.

Boku no Namae wa “Shounen A” dường như đang góp một phần nhỏ công sức của mình vào phòng chống nạn xâm hại tình dục. Khi mà sự suy đồi đạo đức của một số cá nhân kéo theo phía sau rất nhiều hệ lụy. Hãy đọc câu chuyện này và chia sẻ cảm nhận của mình với Takoyaki nhé!

Nguồn takoyaki.asia

ĐỌC TRUYỆN TẠI ĐÂY: https://saytruyen.com/truyen/boku-no-namae-wa-shounen-a/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Tên

Loading...